Giới thiệu tỉnh

TIN ẢNH
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018), mừng xuân Mậu Tuất – Tết nguyên đán 2018, và phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí, tìm hiểu văn hóa, thiên nhiên đất nước, phong tục tập quán, con người Việt Nam nhân dịp đón xuân năm mới.

UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ tổ chức Chương trình "Chào xuân mới 2018 - Gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài tại Thái Nguyên" nhân dịp Tết Nguyên đán Muật Tuất 2018 vào 17h ngày 09/2/2018 (tức ngày 24 tháng Chạp năm Đinh Dậu), tại Trung tâm tổ chức sự kiện Việt Phượng - Royal Palace (Khu dân cư số 02, phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên).

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 23-1, Đoàn Đại biểu của Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng Thương bệnh binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Năm Đinh Dậu 2017 là năm thứ 6 huyện Đại Từ tổ chức Lễ hội. Lễ hội diễn ra từ ngày 22 và 23 tháng 01 năm 2018 (tức ngày 6 và 7 tháng chạp năm Đinh Dậu).

Ngày 14/1, Đoàn đại biểu lãnh đạo Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đường 9, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Khu di tích Quốc gia đặc biệt thành cổ Quảng Trị.

Ngày 18/12, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có chuyến thăm và làm việc với lực lượng vũ trang Quân khu 1. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Đào Việt Trung, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước.

Năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân; trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được, tích cực triển khai và kịp thời cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tỉnh Thái Nguyên đã cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu về kinh tế - xã hội đề ra. Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên lựa chọn và trân trọng giới thiệu 10 thành tựu nổi bật năm 2017 của tỉnh Thái Nguyên:

Năm 2017, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ trên địa bàn toàn tỉnh có gần 70% đề tài, dự án về lĩnh vực nông, lâm nghiệp nghiên cứu ứng dụng và một số dự án nghiên cứu ứng dụng theo “đặt hàng” của tỉnh với các trường đại học, doanh nghiệp. Về cơ bản các đề tài, dự án đã và đang triển khai đúng tiến độ, có giá trị ứng dụng thực tiễn cao, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng, xuất khẩu và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

“Những trái tim khát vọng” - Đó là chủ đề của Chương trình Gala giao lưu tiếng hát người khuyết tật tỉnh Thái Nguyên lần thứ II - năm 2017 do Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi (NTT&TMC) tỉnh Thái Nguyên tổ chức vừa qua tại Trung tâm Văn hóa tỉnh là một trong nhiều hoạt động của Hội nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12).

Lễ hội vinh danh các làng nghề chè lần thứ nhất năm 2017 nhằm tôn vinh cây chè, người làm chè, các làng nghề chè, vùng chè và nâng cao giá trị cho sản phẩm chè của huyện Phú Lương. Đây là cơ hội để người dân giao lưu học tập, giới thiệu, quảng bá sản phẩm chè với du khách và doanh nghiệp; khẳng định nỗ lực nâng tầm vị thế của cây chè và người làm chè trên địa bàn.

<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>