Giới thiệu tỉnh

Tin tức và Sự kiện
Tuần qua (từ ngày 5 đến 11/2), trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra nhiều sự kiện và hoạt động quan trọng. Cổng Thông tin điện tử tỉnh điểm lại những sự kiện và hoạt động nổi bật.

Sáng ngày 12/2, Đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người lao động và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Bình.

Thưa quý vị và các bạn, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, để chuẩn bị cho nhân dân đón mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất đầm ấm, an vui, các cấp ủy Đảng, chính quyền của tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo triển khai công tác chuẩn bị, tổ chức Tết trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Thái Nguyên là địa bàn tập trung nhiều khu công nghiệp và các trường đại học, cao đẳng nên số lượng hành khách về quê dịp Tết Nguyên đán rất lớn. Để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến vào thời điểm này, Bến xe khách Trung tâm T.P Thái Nguyên đã chủ động nhiều biện pháp, đặc biệt là rà soát số lượng xe của các doanh nghiệp vận tải có đăng ký để điều động bổ sung, niêm yết giá vé, cũng như đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự.

Nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, chiều 9/2, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UB Mặt trận tổ quốc tỉnh đã tổ chức Chương trình “Chào xuân mới 2018 - Gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài tại Thái Nguyên”. Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì chương trình.

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018) và đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, sáng ngày 9/2/2018, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng Liệt sĩ.

Ngày 07/02, UBND tỉnh tổ chức họp phiên thứ 17 (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Ngày 07/02/2018, UBND tỉnh ban hành Công điện số 470/CĐ-UBND về việc phòng chống rét đậm, rét hại.

Ngày 6/2, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”; tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018.

Tuần qua (từ ngày 29/1 đến 4/2), trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra nhiều sự kiện và hoạt động quan trọng. Cổng Thông tin điện tử tỉnh điểm lại những sự kiện và hoạt động nổi bật.

<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>