Giới thiệu tỉnh

Tin Hoạt động của địa phương, đơn vị
Mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhu cầu sử dụng thực phẩm của người dân tăng cao. Đây cũng là thời điểm mà nguy cơ hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) phổ biến nhất, đòi hỏi các ngành chức năng cần tăng cường công tác đảm bảo VSATTP. Phóng viên Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên đã có cuộc phỏng vấn nhanh với đồng chí Lý Văn Cảnh, Chi cục trưởng Chi cục VSATTP tỉnh xung quanh vấn đề này.

Nhằm động viên các đơn vị làm nhiệm vụ trong những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất, ngày 13/02, đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thăm, động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty CP Nước sạch Thái Nguyên.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ kinh doanh và người dân mua bán, vui xuân đón Tết Nguyên đán, năm nay thành phố Thái Nguyên thực hiện chủ trương mời gọi doanh nghiệp có đủ điều kiện và năng lực tham gia trực tiếp việc tổ chức chợ hoa, chợ Tết Xuân Mậu Tuất tại khu vực phường Trưng Vương. Trên cơ sở hồ sơ đăng ký và xem xét công khai phương án tổ chức, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Đại Phú Quý đã được lựa chọn.

Từ ngày 26/01 đến hết ngày 06/02, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản tỉnh đã tổ chức đoàn thanh, kiểm tra chuyên ngành đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm từ thịt nhằm kịp thời phát hiện, cảnh báo, truy xuất, xử lý tận gốc đối với nông sản thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Tối 5/2, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã tổ chức chương trình Xuân Sinh viên “Chung tay thắp sáng ước mơ”; Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2016 - 2017.

Ngày 4/2, Báo Văn nghệ Thái Nguyên tổ chức buổi Gặp mặt cộng tác viên nhân dịp Xuân Mậu Tuất và tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự chương trình có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; một số sở, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh và gần 60 cộng tác viên tích cực của Báo.

Ngày 3/2, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Thái Nguyên và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín chi nhánh Thái Nguyên (Sacombank) phối hợp tổ chức chương trình “Ấm tình mua xuân – Mậu Tuất 2018” tại xã Minh Tiến, huyện Đại Từ.

Thực hiện Kế hoạch của Tỉnh ủy Thái Nguyên về việc thăm, chúc Tết và động viên một số đơn vị trên địa bàn tỉnh, ngày 02/2, đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đến thăm và tặng quà tập thể cán bộ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh.

Ngày 31/01, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cho người dân trong đợt Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh Thái Nguyên đã kiểm tra công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018 trên địa bàn tỉnh.

Sáng 31/01, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào Thể lệ và Kế hoạch tổ chức xét tặng Giải thưởng Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2012 – 2016.

<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>