Tin hoạt động của tỉnh

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra thị trường hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán (12/02/2018 02:02 PM)
Sáng 12/2, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số mặt hàng tiêu dùng tại Siêu thị Lan Chi, Siêu thị điện máy HC, chợ Thái và chợ hoa Quảng trường Võ Nguyên Giáp (Thành phố Thái Nguyên). Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương; lực lượng Chi cục Quản lý thị trường.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra việc thực hiện niêm yết giá tại Siêu thị HC (TP.Thái Nguyên)

Tại các địa điểm kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã kiểm tra việc thực hiện niêm yết giá, mức độ chênh lệch giá cả trong dịp Tết Nguyên đán so với ngày thường của một số mặt hàng như: Rượu bia, bánh kẹo, đồ điện tử, gia dụng, rau, củ, quả, thịt tươi sống… Qua kiểm tra cho thấy, thị trường hàng phục vụ Tết ngày càng đa dạng, phong phú về chủng loại, giá cả ổn định, các loại hàng hóa về cơ bản đảm bảo đúng quy định về tem nhãn, nguồn gốc xuất xứ và an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, trước tình hình thị trường hàng hóa Tết sôi động như hiện nay, việc buôn bán hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh vi, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu lực lượng Quản lý thị trường cần tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, đặc biệt là ngăn chặn các trường hợp gian lận thương mại, tiêu thụ hàng hóa không đảm bảo chất lượng ra thị trường…

Tác giả: Thanh Hiếu