Giới thiệu về Thái Nguyên

TIN ẢNH

Lễ hội trà Đại Từ năm Đinh Dậu 2017 (26/01/2018 08:37 AM)
Năm Đinh Dậu 2017 là năm thứ 6 huyện Đại Từ tổ chức Lễ hội. Lễ hội diễn ra từ ngày 22 và 23 tháng 01 năm 2018 (tức ngày 6 và 7 tháng chạp năm Đinh Dậu).

Lễ hội năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động như: Hội chợ thương mại, trưng bày và bán các sản phẩm trà, sản phẩm nông nghiệp của địa phương và các cuộc thi như: Thi bàn tay vàng chế biến chè, thi kéo co, cờ tướng, trưng bày sinh vật cảnh... Lễ hội đã diễn ra các hoạt động: Chương trình biểu diễn văn hóa, văn nghệ; không gian thưởng trà và trình diễn văn hóa dân gian để phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân và các du khách đến tham dự lễ hội. Đây là dịp để huyện Đại Từ gửi lời cảm ơn tới những người trồng chè, các nhà khoa học, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh chè. Đồng thời là hoạt động góp phần khuyến khích và tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân xây dựng và phát triển thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm trà Đại Từ.

Dưới đây là một số hình ảnh tại đêm khai mạc Lễ hội trà Đại Từ năm Đinh Dậu 2017:

Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã trong và ngoài tỉnh cùng đại diện các làng nghề chè trên địa bàn tỉnh đến tham dự lễ hội

Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Đại Từ tiếp tục phát triển cây chè và sản phẩm trà theo hướng bền vững; tạo ra các sản phẩm đa dạng, an toàn và phù hợp với nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước

Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận cho 5 làng nghề chè của huyện Đại Từ được công nhận năm 2017

Lãnh đạo huyện Đại Từ trao Giấy chứng nhận cho 5 làng nghề chè tiêu biểu năm 2017

Không gian thưởng trà trong 2 ngày diễn ra Lễ hội

Trà là thức uống truyền thống của người Việt, hiện nay trà Đại Từ đã được bạn bè quốc tế biết đến khi tham dự cuộc thi chè Quốc tế tại Bắc Mỹ và đạt được giải Bạc năm 2016; được lựa chọn và sử dụng làm quà tặng cho các đại biểu quốc tế tham dự Tuần lễ cấp cao APEC năm 2017 tại Việt Nam

Các làng nghề chè, hợp tác xã các doanh nghiệp tham dự cắm trại và đem đến Lễ hội các sản phẩm của mình để giới thiệu đến người tiêu dùng. Đồng thời giao lưu, học hỏi các kinh nghiệm sản xuất, chế biến và xây dựng thương hiệu...

Các tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc đậm nét văn hóa dân gian về vùng chè Đại Từ

Tác giả: Xuân Huy - Duy Linh