Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Tình hình Kinh tế - Xã hội
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hỗ trợ doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng ký kinh doanh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 5917602

Số người đang trực tuyến: 191

 
 
 
 
 
Thương mại
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 2-2013, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hoá cả nước đạt 36,59 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2012; trong đó xuất khẩu là gần 18,69 tỷ USD, tăng 22% và nhập khẩu là 17,91 tỷ USD, tăng 14,1%. Xin giới thiệu một số mặt hàng xuất nhập khẩu chính 2 tháng năm 2013.
 
Trong những năm gần đây cho thấy quan hệ thương mại hàng hóa giữa Việt Nam và Italia ngày càng đạt được sự phát triển khả quan. Hiện nay, Italia là thị trường xuất nhập khẩu hàng hóa lớn thứ 18 của các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó đứng thứ 18 về xuất khẩu và 15 về nhập khẩu. Riêng đối với thị trường EU, Italia là đối tác đứng thứ 5 về xuất khẩu và thứ 3 về nhập khẩu với Việt Nam.
 
Trong 11 tháng năm 2012, đã có nhiều mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu từ 1 tỷ USD trở lên, trong đó cao nhất là điện thoại các loại và linh kiện đạt 11,4 tỷ USD, tiếp đến là điện tử, máy tính và linh kiện đạt 6,9 tỷ USD... Với kết quả này, có thể thấy những mặt hàng xuất khẩu chủ lực đã và đang ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế.
 
(Vinanet) Theo Phó Tổng thư ký BOI, Việt Nam là một trong những thị trường lớn ở ASEAN với số dân 90 triệu người. Việt Nam cũng là một thị trường đầy hứa hẹn đối với doanh nghiệp Thái Lan bởi môi trường đầu ổn định, chính sách đầu tư thông thoáng.
 
Phải gồng mình đối mặt tình trạng thiếu nguyên liệu, khó khăn về vốn, thậm chí đình đốn trong sản xuất, nhiều doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản cũng phải thay đổi kế hoạch kinh doanh, đa dạng hóa sản phẩm và chuyển hướng thị trường xuất khẩu.
 
Giá tôm trên thế giới giảm mạnh, tôm Việt Nam mất ưu thế về giá tại các thị trường nhập khẩu chính, nhiều rào cản và chi phí sản xuất gia tăng... là những vấn đề lớn đối với xuất khẩu tôm trong quý 2 vừa qua.
 
Quyết định tăng giá xăng dầu được đưa ra gần một tuần sau khi nhà máy lọc dầu Dung Quất ngừng hoạt động và 13 ngày sau đợt điều chỉnh gần nhất.
 
Trong 6 tháng đầu năm 2012, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 13,67 tỉ đô la Mỹ, tăng 14,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng các hiệp hội và doanh nghiệp vẫn chưa thể lạc quan về triển vọng xuất khẩu 6 tháng cuối năm, đặc biệt là các sản phẩm thủy sản và cao su.
 
Ngành dệt may đang gặp khó từ nhiều phía khiến sản lượng sụt giảm, thị trường bị thu hẹp...
 
Vàng SJC hiện giao dịch ở 42,3 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới quy đổi khoảng 1,7 triệu đồng/lượng. Giá đô la ổn định.
 
<<  <  1  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
Hợp tác đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Các khu công nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin thị trường
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu