Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Tình hình Kinh tế - Xã hội
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hỗ trợ doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng ký kinh doanh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 5917500

Số người đang trực tuyến: 170

 
 
 
 
 
Nông, lâm, ngư nghiệp
6 tháng qua, xuất khẩu cà phê của nước ta đã cao hơn 13,6% so với của Brazil. Honduras cũng bất ngờ vượt qua các đối thủ Indonesia, Colombia, Ấn Độ để vươn lên vị trí thứ ba thế giới.
 
- “Các tỉnh đã thực hiện đúng pháp luật, dự án đều đã được thẩm định về quốc phòng, an ninh”, Bộ NN&PTNT vừa gửi báo cáo tới Quốc hội về việc cho nước ngoài thuê đất trồng rừng.
 
Các tổ chức, cá nhân sử dụng đất để nghiên cứu, thí nghiệm và sản xuất giống cây nông, lâm nghiệp, giống vật nuôi, giống thủy sản được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất hoặc thuê đất với ưu đãi cao nhất về tiền sử dụng đất hoặc tiền thuê đất; miễn nộp thủy lợi phí
 
Tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 12 ước đạt trên 1,3 tỷ USD, nâng giá trị tổng kim ngạch xuất khẩu cả năm lên 15,34 tỷ USD, giảm gần 7% so với cùng kỳ năm trước.
 
Sáng 21/12/2009, huyện Phổ Yên đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả sản xuất nông nghiệp năm 2009, triển khai kế hoạch năm 2010
 
Theo quy định tại Quyết định số 131/2009/QĐ-TTg ngày 02/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư và quản lý, khai thác công trình cấp nước sạch nông thôn, các dự án, công trình cấp nước sạch nông thôn phục vụ cho cộng đồng được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất và được miễn tiền sử dụng đất, hoặc được Nhà nước cho thuê đất và được miễn tiền sử dụng đất. Các tổ chức, cá nhân đầu tư các dự án, công trình cấp nước nông thôn được hưởng mức hỗ trợ từ nguồn vốn ngân sách nhà nước theo tổng dự toán của dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt, cụ thể: không quá 45% đối với vùng thị trấn, thị tứ; không quá 60% đối với vùng đồng bằng, vùng duyên hải; không quá 75% đối với các vùng nông thôn khác và không quá 90% đối với các xã đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc và miền núi, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, xã biên giới.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên vừa phê duyệt Phương án tổ chức sản xuất lương thực năm 2010. Theo Phương án, tổng sản lượng lương thực cây có hạt năm 2010 sẽ phấn đấu đạt 400.000 tấn, trong đó cây lúa với diện tích 67.090 ha, sản lượng 333.600 tấn, cây ngô với diện tích 16.600 ha, sản lượng 66.400 tấn.
 
Căn cứ văn bản số 2006/TTg-KTN ngày 20/10/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc giao kế hoạch 2 năm 2009-2010, Dự án trồng mới 5 triệu ha rừng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có công văn số 8670/BKH-KTNN ngày 09/11/2009 gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên về việc thực hiện kế hoạch 2 năm 2009-2010, Dự án trồng mới 5 triệu ha rừng (có phụ biểu kèm theo). Theo đó, công văn nêu rõ:
 
Ngày 14/10/2009, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có Quyết định số 1511/QĐ-BKH về việc phê duyệt Chương trình phát triển hạ tầng nông tông quy mô nhỏ III (tên thường gọi là Chương trình tín dụng chuyên ngành JICA SPL VI). Chương trình này, tập chung vào đầu tư các dự án phát triển nông thôn quy mô nhỏ thuộc các lĩnh vực giao thông, hệ thống điện, thuỷ lợi, cấp nước và thí điểm tại địa bàn 36 tỉnh trên cả nước.
 
Ngày 09/10/2009, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1590/QĐ-TTg về việc phê duyệt định hướng chiến lược phát triển thuỷ lợi Việt Nam. Quan điểm của Chính phủ là phải chú trọng phát triển thuỷ lợi cho miền núi, vùng sâu, biên giới, hải đảo, nhất là những vùng đặc biệt khó khăn về nguồn nước, gắn với các chính sách xã hội để từng bước giải quyết nước sinh hoạt cho nhân dân và phục vụ phát triển kinh tế xã hội, góp phần thực hiện thành công chương trình xóa đói giảm nghèo, định canh định cư và bảo đảm an ninh quốc phòng.
 
<<  <  1  2  3  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
Hợp tác đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Các khu công nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin thị trường
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu